Cư dân sống tại chung cư cao tầng có tuổi thọ trung bình cao

Các bạn có biết không sức khỏe và tuổi thọ của những người sống tại các căn hộ chung cư cao tầng như chung cư hanoi paragon thường sẽ tốt hơn so với những người khác. Điều này được một nhóm nhà khoa học đến từ đại học Bern – Thụy Sỹ nghiên cứu và chứng minh. Bạn có tin vào điều này không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu câu trả lời ngay sau đây nhé.

Những lợi thế của các cư dân sống tại các tầng cao của chung cư.

Khi bạn được sống tại một căn hộ trên tầng 8 trở nên của một tòa chung cư cao tầng bạn sẽ được tận hưởng khá nhiều những điều thú vị như: Tầm nhìn tốt, bạn có thể phóng tầm mắt của mình ra xa giúp đôi mắt khỏe mạnh, đón được nhiều ánh sáng mặt trời cũng như thời gian tiếp xúc nhiều hơn so với các tầng thấp. Không những vậy tại các tầng cao bạn còn được hưởng những cơn gió mát lạnh, và tránh được muỗi và côn trùng.

Ngoài ra, những người sống ở tầng cao sẽ tránh được ô nhiễm không khí, tiếng ồn giao thông, ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe và tuổi thọ. Cư dân sống ở tầng cao còn có cơ hội đi bộ lên xuống cầu thang và vận động nhiều sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Các chuyên gia đánh giá cứ leo một tầng lầu sẽ giúp tăng 4s tuổi thọ và 10 phút leo lầu sẽ tiêu thụ 220 calo, gấp 4 lần đi bộ.

Theo khảo sát của các nhà khoa học đến tư đại học Bern – Thụy Sỹ, đã chỉ ra rằng. Những cư dân sống từ tầng 8 trở nên của một chung cư cao tầng sẽ có tỷ lệ tử vong sớm thấp hơn 22% người ở tầng dưới, trong đó bệnh tim mạch thấp hơn 35%, bệnh phổi thấp hơn 40%. Số liệu này được họ nghiên cứu khảo sát hơn 1.5 triệu người sống tại chung cư cao tầng.

Những hạn chế mà cư dân sống tại các tầng cao phải chịu đựng.

Ngoài những lợi thế thì những cư dân sống tại các tầng cao của một tòa chung cư cũng phải chịu không ít những bất lợi tiềm ẩn như: té ngã, thang máy hỏng hóc, đường ống rò rỉ, rơi đồ vật từ trên cao xuống…. Thức tế thì đã có không ít những vụ tại nạn ngoài ý muốn và để lại hậu quả nghiêm trọng.

Hy vọng với những thông tin trên mà chung cư Hanoi paragon chia sẻ các bạn sẽ có được câu trả lời riêng cho mình về vấn đề mà chúng ta đã bàn ở trên. Nếu bạn có nhu cầu tìm mua một căn hộ chung cư cao cấp, có môi trường sống trong lành thì hãy đến với Hà Nội paragon, chúng tôi có thể đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu khắt khe nhất của quý vị.

Leave a Reply